So sánh cửa kéo Đài Loan có lá và cửa cuốn Đài Loan tự động

Admin
07, November, 2018

Hiện nay có rất nhiều người phân vân giữa việc sử dụng cửa cuốn Đài Loan và cửa kéo Đài Loan có lá, vì mỗi sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Với kinh nghiệm đã từng sử dụng cả 2 loại cửa cuốn và cửa kéo trên, bài viết này tôi xin chia sẽ chút kinh nghiệm cho các bạn, hy vọng các bạn có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Cửa cuốn Đài Loan và cửa kéo Đài Loan

Đây là 2 dòng cửa phổ biến nhất hiện nay, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy đại đa số các gia đình đều sử dụng cửa cuốn hoặc cửa kéo để đảm bảo an toàn và tăng thêm thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chung quy chúng ta đều muốn có được một sản phẩm giá rẻ, chất lượng, đẹp, nhưng sản phẩm nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm của nó, chỉ khác ở chỗ biện pháp khắc phục có thỏa mãn nhược điểm đó cho người sử dụng hay không. Với những tiêu chí đánh giá dưới đây, các bạn có thể tham khảo để quyết định lắp đặt loại cửa nào cho ngôi nhà của mình nhé.

Bảo vệ, an toàn

Đầu tiên là tính bảo vệ an toàn, không ai lại đi chọn một sản phẩm cửa mà thiếu đi tính chất an toàn cả, mà cửa bảo vệ an toàn tốt lại được rất nhiều người tại tphcm quan tâm bởi vấn nạn trộm cướp ngày càng nguy hiểm.

Lá cửa kéo Đài Loan được làm bằng tole mạ màu, thanh U đứng làm bằng sắt mạ kẽm, có độ dày từ 6 dem - 1.4 ly, tùy vào nhu cầu sử dụng nhưng thông thường thì chọn loại 8 dem hoặc 1ly là giá phổ thông nhất. Với bát khóa xuyên hộp, cửa chắc chắn khi khóa, khó bẻ khóa, sử dụng lâu dài hơn khi được sơn tĩnh điện, khó rỉ sét. Ưu điểm đáng lưu ý về độ an toàn của cửa kéo Đài Loan có lá là dễ sử dụng, khi gặp sự cố hoàn toàn có thể dễ dàng mở cửa để thoát hiểm, tránh tình trạng bị kẹt trong nhà.

Cửa cuốn Đài Loan tự động thì sử dụng lá tole màu, hình gợn sóng, các lá được xỏ khá chắc chắn, độ dày lá từ 6 dem - 1.2 ly, các bạn nên sử dụng loại 8 dem trở lên đối với loại cửa cuốn motor để đảm bảo an toàn hơn. Với bát khóa 2 bên cạnh cửa, làm cửa chắc chắn, có thể hàn thêm bát khóa để tăng thêm tính an toàn. Hiện nay cửa cuốn tự động được thiết kế cải tiến với chức năng thay đổi cơ chế hoạt động từ điện năng sang kéo tay dễ dàng nhờ pa lăng xích kéo, dễ dàng mở cửa khi xảy ra tình trạng mất điện hoặc xảy ra sự cố hỏa hoạn. Ngoài ra còn một biện pháp để mở cửa khi mất điện là sử dụng bình lưu điện để có thể vận hành cửa cuốn bằng remote điều khiển bình thường như khi có điện.

Đánh giá độ an toàn: Cửa kéo Đài Loan có lá: 8/10. Cửa cuốn Đài Loan tự động: 9/10

Thẩm mỹ

Vấn đề thứ 2 là về mặt thẩm mỹ, cửa chính không chỉ được xem như người bảo vệ mà còn là người mẫu thể hiện vẻ đẹp, thẩm mỹ của ngôi nhà. Đối với những người yêu thích vẻ đẹp, việc chọn lựa cửa cuốn hay cửa kéo cũng là vấn đề cần phải quan tâm

Cửa kéo Đài Loan có lá có các màu sắc bắt mắt, đẹp, được cung cấp bởi nhà sản xuất bao gồm 3 màu xanh ngọc, vàng kem, xám. Tuy nhiên với việc sơn tĩnh điện, việc chọn lựa màu sắc cũng phong phú hơn như màu ghi, cafe, đồng,... Các màu lá và nhíp, thanh U có thể sơn các màu sắc khác nhau, tạo nên độ hài hòa, đẹp và hiện đại.

Cửa cuốn Đài Loan sử dụng motor tự động có kết cấu hiện đại theo kiểu gợn sóng, màu sắc do nhà sản xuất cung cấp có 2 màu phổ biến gồm xanh ngọc, vàng kem. Cũng tương tự như cửa kéo Đài Loan, việc sơn tĩnh điện giúp có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho cửa cuốn, ngoài ra sơn tĩnh điện còn giúp chống gỉ sét tốt hơn, giữ màu lâu hơn.

Đánh giá về thẩm mỹ: Cửa kéo Đài Loan có lá: 9/10. Cửa cuốn Đài Loan tự động 9/10

Giá cả

Đây là vấn đề mà hầu hết mọi người đều quan tâm hiện nay khi chọn lựa mua sản phẩm cửa cuốn Đài Loan hoặc cửa kéo Đài Loan.

Cửa kéo Đài Loan được nhận định là có mức giá phù hợp với chất lượng nhất, vừa rẻ mà lại tốt, hoàn toàn đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của các bạn trong cuộc sống. Mặc dù giá tốt nhưng cửa kéo Đài Loan giá bao nhiêu cũng còn tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn, nếu chỉ dùng những loại cửa kéo Đài Loan thông thường thì mức giá rơi vào từ 300k - 400k/ m2. Nếu bạn có thêm có yêu cầu như tăng độ dày, dùng sơn tốt, hay sử dụng các loại vật liệu cao cấp như nhôm, inox thì tư vấn viên sẽ tùy theo yêu cầu mà báo cửa kéo Đài Loan giá bao nhiêu cho bạn.

Tham khảo Bảng giá cửa kéo Đài Loan <= tại đây

Giá cửa cuốn Đài Loan vốn đã rất tốt nhờ được sản xuất ngay tại Đài Loan, nơi mà mức giá nhân công vốn rất rẻ, cộng với đó là con đường thông thương Việt Nam - Đài Loan khá gần và dễ dàng nên giá cửa cuốn Đài Loan không bị đẩy lên quá cao. Đặc biệt công ty Á Châu đã nhập trực tiếp từ các nhà máy Đài Loan nên không lo bị trung gian nâng giá. Cửa cuốn Đài Loan tự động giá tầm khoảng 260k - 500k/ m2 (tương ứng với độ dày từ 6dem - 1.4 ly), giá rẻ cạnh tranh hơn rất nhiều so với các cửa hàng, đại lý bên ngoài. Nếu chỉ nhìn vào giá cửa thì có thể thấy cửa cuốn có giá rẻ hơn cửa kéo, tuy nhiên xét về tổng thể thì cửa cuốn có giá cao hơn vì có tính thêm giá các thiết bị motor cửa cuốn nữa.

Tham khảo Giá cửa cuốn giá rẻ <= tại đây

Nếu các bạn có đủ điều kiện, hãy trang bị cho ngôi nhà của mình một bộ cửa cuốn Đài Loan tự động, sử dụng tiện lợi và an toàn cao hơn các loại cửa khác. Còn nếu các bạn muốn lắp một loại sản phẩm cửa giá rẻ thì nên chọn cửa kéo Đài Loan, giá cả phải chăng, đầy đủ tiêu chí phù hợp với nhu cầu sử dụng an toàn, thẩm mỹ và dễ sử dụng nhé.

Viết bình luận: