Kính cường lực tự nổ - Tìm hiểu nguyên nhân

Kính cường lực tự nổ - Tìm hiểu nguyên nhân

  • Thương hiệu: Chưa rõ
  • Tình Trạng:  Còn hàng
Liên hệ

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

5 Nguyên nhân kính cường lực tự nổ

Hiện nay hiện tượng kính cường lực tự nổ đang được rất nhiều người quan tâm và lo lắng, thông thường các công trình lắp kính cường lực là các căn hộ chung cư, các shop thời trang, cửa hàng, văn phòng,... thường là những nơi có nhiều người thường xuyên tiếp xúc với cửa nên trường hợp kính nổ rất có thể gây thương tích. Bài viết này sẽ chỉ rõ 5 nguyên nhân kính cường lực tự nổ để các bạn hiểu rõ và phòng tránh nhé.

 

> Xem thêm bài viết: 3 phương pháp phòng tránh kính cường lực tự nổ

 

kính cường lực tự nổ

Nguyên nhân kính cường lực tự nổ

 

Có tương đối nhiều nguyên nhân nổ kính cường lực mà bạn khó có thể nhận biết được, Á Châu sẽ giới thiệu 01 số những căn nguyên như sau:

 

1. Kính cường lực tự nổ do hao tổn lúc lắp đặt

 

01 trong những nguyên nhân kính cường lực tự nổ nhiều nhất và hiếm được phát hiện nhất là do cách thức ráp chưa chuẩn xác. thỉnh thoảng chỉ cần vặn ốc lệch ở phần góc là đã khiến cho kính bị hư hao, có các vết nứt nhẹ. Sau 1 thời kì tiêu dùng, kính giãn nở theo thời tiết sẽ gây sức ép lên những vết nứt dẫn đến kính cường lực tự nổ.

 

2. khuông kính quá chặt khiến cho kính cường lực tự nổ

 

Môi trường nóng lạnh sẽ làm cho kính giãn nở nên lúc lắp kính vào sườn nhôm, khoa học viên luôn cần phải chuẩn bị một lớp đàn hồi rồi mới đặt kính lên, như vậy sẽ tạo khoảng trống cho kính giãn nở lúc nhiệt độ cao.

 

01 số công ty tiết kiệm mức giá hoặc do kỹ thuật kém nên bỏ qua khâu này khiến cho kính ko còn chỗ để giãn ra, phải nén chặt vào sườn, tạo lực ép lên mặt kính cường lực nên khiến cho việc bị tự nổ là thông thường.

 

3. Chất lượng kính cường lực quá thấp sẽ dẫn đến bị nổ

 

Kính cường lực có chất lượng thấp là dòng kính bị nhiễm hạt nhôm sulfide trong công đoạn chế tạo. 1 số máy tạo kính có thể vô tình làm cho hạt nhôm lẫn vào cấu trúc kính, theo thời gian dài sẽ tạo nên sức ép từ bên trong khiến cho kính cường lực bị nổ.

 

4. áp lực gây nên do nhiệt độ thay đổi làm cho kính cường lực bị nổ

 

Việc dán decal lần phủ tách nhiệt cũng là nguyên nhân tại sao kính cường lực bỗng dưng nổ. Việc dán miếng phủ tách nhiệt sẽ làm cho lớp ngoài cộng bị hấp nhiệt và nóng lên mau chóng và khiến miếng kính bị phồng. lúc này, kính sẽ bị ép vào khuông và bị nổ.

 

Trường hợp này thường xuất hiện với kính phòng tắm hay những miếng kính được lắp tại các tòa nhà cao tầng.

 

5. Độ dày kính cường lực quá tệ

 

Thường thì kính cường lực tốt mang độ dày trong khoảng 8 mm - 10 ly - 12 mm. ngoài ra, trong trường hợp các bạn chọn lắp các mẫu kính với độ dày tốt như 5 li sẽ rất dễ bị nổ hoặc hư hỏng do gió quật,...

 

P.KD Cửa Cuốn, Cửa Kéo (028) 66 844 397
0941 991 660
0919.991.660
Tư Vấn Cửa Xingfa 08 9999 1660
Bảo Hành - Sửa Chữa (028) 66 799 267
Email: cuacuonachau@gmail.com
Địa Chỉ Văn Phòng 66/17 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM
Nhà máy SX 81 Lý Thường Kiệt, Thị Trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn, TP.HCM